iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ?

Update mới nhất: Hiện tại iPhone X không thể nâng cấp được lên iOS14 mà nâng trực tiếp lên iOS16. Và iOS16 mà bảng nâng cấp cao nhất và cuối cùng của iPhone X

Tham khảo thêm: https://support.apple.com/vi-vn/101566

Cứ đến tháng 6 hàng năm, Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành của iPhone. Bản cập nhật của năm 2020 là iOS 14. Tuy nhiên, iOS 14 sẽ không tương thích với mọi iPhone hiện có. Vậy iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ? Theo dõi bài viết để Tuấn Nguyễn Mobile giải đáp thắc mắc cho bạn nhé ! 

iOS 14 - Phiên bản cập nhất mới nhất sắp phát hành dành cho iPhone

iOS 14 – Phiên bản cập nhất mới nhất sắp phát hành dành cho iPhone 

iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ?

Vào ngày 22 tháng 6, Apple công bố iOS 14 tại WWDC 2020 nhưng không thông báo rõ khi nào bản cập nhật này sẽ chính thức ra mắt, chỉ nói rằng dự kiến sẽ là vào mùa thu năm nay.

Bản cập nhật iOS 14 sẽ đem tới người dùng nhiều tính năng thú vị

Bản cập nhật iOS 14 sẽ đem tới người dùng nhiều tính năng thú vị 

Hiện iPhone X là thiết bị được sử dụng nhiều nhất nên câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là: iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ? May mắn là Apple đã cung cấp thông tin chi tiết toàn diện về mọi thiết bị iPhone tương thích với bản cập nhật iOS mới nhất. Dưới đây là danh sách các iPhone cập nhật được iOS 14:

  • iPhone 6s & 6s Plus
  • iPhone SE (2016)
  • iPhone 7 & 7 Plus
  • iPhone 8 và 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone XR
  • iPhone XS & XS Max
  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro & 11 Pro Max
  • iPhone SE (2020)

Vậy là iPhone X có trong danh sách trên, mọi người có thể yên tâm trải nghiệm phiên bản iOS mới này. Hiện Apple đang mở bản iOS 14 Beta cho những ai có nhu cầu khám phá các tính năng mới của iOS 14. Nếu bạn là người dùng thông thường, hãy tải iOS 14 Beta Public; còn nếu bạn là nhà phát triển, tải iOS 14 Beta for Developer.

Thêm một thông tin đáng buồn cho dân “Táo” là với tình hình dịch hiện nay, có nhiều tin đồn rằng Apple sẽ lùi lịch ra mắt iPhone 12 cho đến tháng 10 hoặc thậm chí là muộn hơn; do đó, iOS 14 có thể cũng sẽ bị trì hoãn. 

iOS 14 của Apple lấy ý tưởng từ Android ?

Ngay khi Apple cho ra mắt iOS 14, đông đảo người dùng đã nghi ngờ việc Apple “ăn cắp” ý tưởng từ Android. Ở iOS 14, có khá nhiều tính năng bổ sung nhưng khá nhiều trong số đó là tính năng cũ đối với người dùng Android. 

1. Widgets

Tính năng gây chú ý đầu tiên chính là các widget ở màn hình chính. Ngay từ khi các thiết bị smartphone của Android ra mắt đã có tính năng này, cho phép người dùng ghim các widget trên màn hình chính.

Màn hình chính iOS 14 (trái) và màn hình chính Android 10 (phải)

2. Tính năng ẩn ứng dụng/màn hình

Một tính năng quen thuộc của nhà Android là “Ngăn kéo ứng dụng” (App Drawer), cho phép người dùng ẩn các ứng dụng trên màn hình chính. Tính năng này trong iOS 14 là “Thư viện ứng dụng” (App Library). Người dùng có thể ẩn các ứng dụng trong Thư viện ứng dụng hoặc toàn bộ màn hình chính.

App Library của iOS 14 (trái) và App Drawer của Android (phải)

App Library của iOS 14 (trái) và App Drawer của Android (phải)

3. Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc (Emoji)

Người dùng iPhone từng rất ghen tị với người dùng Android, vì hệ điều hành này có tính năng Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc (Search Emoji) thay vì phải kéo qua hàng trăm biểu tượng cảm xúc để tìm biểu tượng bạn muốn. Apple đã học tập tiện ích này của Android, ở phiên bản iOS 14, người dùng không cần phải tìm kiếm emoji theo cách thủ công nữa. Chúng ta chỉ cần nhập từ vào ô “Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc” và emoji liên quan sẽ hiển thị.

Tính năng tìm kiếm Emoji ở iOS 14 (trái) và Android (phải) 

Tính năng tìm kiếm Emoji ở iOS 14 (trái) và Android (phải) 

Có thể thấy tuy có một số tính năng của iOS 14 lấy ý tưởng từ Android, nhưng mỗi hệ điều hành đều có giao diện mang cá tính và đặc trưng riêng. Hy vọng qua giải đáp “iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ?” và một số điều thú vị về hai hệ điều hành trên của Tuấn Nguyễn Mobile sẽ là những thông tin hấp dẫn cho bạn !

Bài viết liên quan

Khi nào iPhone 15 Pro Max được mở bán tại Việt Nam

Khi nào iPhone 15 Pro Max được mở bán tại Việt Nam

Cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả

Cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào