Có nên bán lại iPhone cũ để mua iPhone 15?

Với việc Apple chuẩn bị ra mắt điện thoại mới iPhone 15, nhiều người dùng đang đặt câu hỏi liệu có nên bán lại chiếc iPhone cũ của mình để lên đời sản phẩm mới hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn với lời khuyên từ chuyên gia cũng như xem xét các yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định.

iPhone 15
iPhone 15

Có nên bán lại iPhone cũ để mua iPhone 15

Đầu tiên, nếu chiếc iPhone cũ của bạn đã hoạt động tốt và không có vấn đề gì thì nên suy nghĩ kỹ trước khi bán. Hơn nữa, việc bán lại iPhone cũ của bạn có thể mang lại giá trị thấp hơn so với giá trị thực tế của máy nếu bạn không biết cách định giá đúng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp lên iPhone 15 để được trải nghiệm những tính năng mới và hiện đại hơn, thì hãy cân nhắc kỹ việc bán lại chiếc điện thoại cũ của mình. Nếu bạn không có ý định sử dụng lại chiếc điện thoại cũ hoặc cần tiền để đóng góp vào việc mua iPhone mới, thì bán lại là một lựa chọn tốt.

Khi giá trị của chiếc iPhone cũ của bạn đã được xác định, hãy tính toán xem liệu phần thay thế giữa giá trị iPhone cũ và iPhone 15 có đáng để đầu tư hay không. Nếu giá trị iPhone cũ chỉ đủ để mua phiên bản iPhone 15 cơ bản, hãy xem xét tính năng và khả năng mở rộng của nó để quyết định liệu bạn có muốn nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn hay không.

Ngoài ra, bạn cũng cần suy nghĩ về ngân sách cá nhân và xem liệu chiếc điện thoại mới có phù hợp với túi tiền của bạn hay không. Khi mua một chiếc điện thoại mới, luôn có thể xuất hiện những chi phí phát sinh khác như bảo vệ cho máy, mua các phụ kiện hoặc phải trả thêm để nâng cấp dung lượng lưu trữ.

iPhone 15 series
iPhone 15 series

Có nên mua iPhone 15 Series ở ngay thời điểm mới ra mắt

Hiện tại đa phần những sản phẩm của Apple mới ra mắt thường giá rất cao và hạ xuống nhanh chóng, điều này đã từng xảy ra ở iPhone 14 và các đời trướ

Tham khảo https://dantri.com.vn/suc-manh-so/gia-iphone-14-pro-max-giam-sau-dan-om-hang-khoc-rong-20230115095107103.htm

Vì vậy, để có giá tốt nhất bạn nên mua iPhone 15 sau khi thời điểm có hàng ở Việt Nam sau 1 tháng

Tóm lại

Với việc Apple chuẩn bị ra mắt iPhone 15, việc bán lại chiếc điện thoại cũ của mình để nâng cấp là một lựa chọn hợp lí, tuy nhiên bạn cần suy nghĩ kỹ về ngân sách cá nhân và giá trị thực tế của máy cũ. Nếu bạn quyết định bán lại iPhone cũ của mình, hãy đảm bảo định giá đúng và tìm kiếm những địa chỉ uy tín để có được giá trị cao nhất cho chiếc điện thoại của mình.

Tham khảo: Bảng giá thu mua iPhone cũ tại Tuấn Nguyễn

Nếu bạn quyết định nâng cấp lên iPhone 15, hãy xem xét các tính năng và khả năng mở rộng của nó để đưa ra quyết định đúng đắn. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trướ để quyết định chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Cuối cùng, không quan trọng bạn quyết định giữ chiếc iPhone cũ của mình hay bán lại để lên đời sản phẩm mới, điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn và tận dụng tối đa giá trị của chiếc điện thoại. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Bài viết liên quan

iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ?

iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ?

Tất Cả Các Dòng Oppo Đời Cũ Đến Nay: Tư Vấn & Đánh Giá

Tất Cả Các Dòng Oppo Đời Cũ Đến Nay: Tư Vấn & Đánh Giá

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào