Cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả

Màn hình OLED hay còn gọi là màn hình dẻo, là phần làm nên giá trị đắt đỏ của iPhone X. Apple vô cùng chú trọng vào màn hình để đạt được thiết kế tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất. So với màn hình chính hãng, màn hình iPhone X giả sẽ có chất lượng kém hơn với giá thành rẻ hơn. Hôm nay, Tuấn Nguyễn Mobile sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả.
Cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả

Không thấm nước

Màn hình iPhone X mà Apple sản xuất có một lớp phủ kính đặc biệt giúp chống nước cực tốt. Do đó, chi phí sản xuất loại kính chịu nước cao này cũng không hề rẻ, nhiều nhà máy khác khó mà có thể cung cấp được màn hình tốt như vậy.  
Màn hình iPhone X không thấm nước
Với màn hình iPhone X chính hãng, khi bạn nhỏ một vài giọt nước lên, nước sẽ tụ lại một điểm và trượt ngay khỏi màn hình mà không đọng lại trên bề mặt; còn đối với màn hình giả, nước sẽ đọng lại giọt hoặc vệt trên màn hình. 

Độ sáng màn hình

Cách tiếp theo giúp bạn dễ dàng biết được màn hình điện thoại iPhone X của mình có bị thay thế bằng màn hình giả hay không, đó là kiểm tra độ sáng màn hình. iPhone X có màn hình cảm ứng đa điểm OLED (Organic Light-Emitting Diode) sẽ cung cấp độ tương phản và độ bão hòa cao hơn, đem đến hình ảnh sống động và tuyệt vời nhất. Màn hình giả hoặc màn hình thay thế thường sẽ bị xỉn màu và tối dù bạn đã kéo độ sáng đến mức cao nhất.
Độ sáng màn hình OLED iPhone X chính hãng (trái) và màn hình LCD (phải)
Bạn có thể sử dụng một chiếc iPhone X chính hãng khác rồi kéo độ sáng màn hình của cả hai thiết bị lên mức tối đa để thực hiện so sánh song song. Nếu màn hình điện thoại của bạn thật, ca hai iPhone sẽ cùng hiển thị độ sáng, độ nét và màu sắc sinh động như nhau. Còn trường hợp màn hình iPhone X của bạn đã bị thay thế, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt như hình trên.   
Màn hình OLED của iPhone X sẽ cung cấp hình ảnh sống động và tuyệt vời nhất
Ngoài ra, có một số vấn đề về độ sáng và màu sắc hiển thị như sau sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn:  – Màn hình True Tone (một tính năng cảm biến tiên tiến giúp điều chỉnh độ sáng và màu sắc của màn hình với điều kiện ánh sáng xung quanh) không hoạt động chính xác. Ví dụ, khi bạn ngồi trước đống lửa và sử dụng điện thoại, màn hình iPhone X chính hãng sẽ hiển thị nhiều màu sắc ấm hơn ở cường độ thấp hơn để phù hợp nhất với môi trường. Lưu ý: Bạn cần đảm bảo đã bật True Tone trước khi thực hiện kiểm tra bằng cách vào Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Độ sáng> Gạt nút để bật True Tone. – Chức năng của cảm biến ánh sáng xung quanh mất hoặc suy giảm thì màn hình sẽ bị mờ. – Hiệu chỉnh màu hiển thị không chính xác, ví dụ như màn hình hiển thị quá vàng hoặc quá xanh. – Màn hình không sáng đồng đều. – Tiêu hao pin nhanh.

Độ khít

Màn hình iPhone X được Apple thiết kế với độ khít rất chuẩn. Việc sử dụng màn hình giả có thể không khớp với các vít nối, làm cho các bộ phận lỏng lẻo, dẫn đến hỏng pin, quá nhiệt hoặc thậm chí là gây thương tích. Hơn thế nữa, nếu màn hình không phải do Apple, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền hoặc kỹ thuật viên được chứng nhận, thì việc thay thế màn hình có thể không an toàn, không phù hợp và không đảm bảo chất lượng. 
Màn hình iPhone X được Apple thiết kế với độ khít rất chuẩn

Khả năng tương thích

Màn hình iPhone X được thiết kế kết hợp với hệ điều hành iOS để mang tới hiệu suất và chất lượng tối ưu. Do vậy, nếu đó là màn hình giả, một số vấn đề về khả năng tương thích sẽ xảy ra như Multi-Touch có thể không phản hồi trên các phần của màn hình, ví dụ như các lần chạm màn hình bị bỏ lỡ hoặc các lần chạm đúng vị trí, hoặc màn hình có thể không tắt trong khi nghe/gọi điện thoại.
Khả năng tương thích của màn hình iPhone X giả sẽ bị giảm sút
Với một số mẹo trên mà Tuấn Nguyễn Mobile chia sẻ, chắc hẳn bạn đã nắm được cách phân biệt màn hình iPhone X chính hãng và màn hình iPhone X giả. Hãy luôn là người mua hàng thông minh để tránh mua phải thiết bị di động bị thay thế linh kiện hoặc làm giả, làm nhái.  

Bài viết liên quan

Chính sách bảo hành pin iPhone tại Tuấn Nguyễn Mobile

Chính sách bảo hành pin iPhone tại Tuấn Nguyễn Mobile

Top 6 địa chỉ mua bán loa bose uy tín tại TPHCM

Top 6 địa chỉ mua bán loa bose uy tín tại TPHCM

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào