Hướng dẫn cách tháo pin iphone Xs Max

Khi điện thoại của bạn bị chai pin trên 20% hay xuất hiện tình trạng pin ảo, sập nguồn thì thay pin là cách khắc phục duy nhất. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình tháo lắp pin iPhone XS Max, cùng dõi theo các bước thực hiện dưới đây nhé!

Vì sao cần thay pin iPhone XS Max

Chiếc điện thoại iPhone được đánh giá có khả năng giữ 80% dung lượng cho tối đa 500 chu kỳ sạc, nó tương đương với thời gian sửa dụng khoảng 18-24 tháng đối với đa số người dùng. Và sau đó, chiếc điện thoại iPhone XS Max của bạn có thể sẽ cần sạc pin thường xuyên hơn, hệ điều hành IOS có thể sẽ cảnh báo cho bạn biết rằng hiệu suất của điện thoại của bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ thấy chiếc điện thoại của mình chạy chậm hơn. Vì vậy, thay pin iPhone XS Max mới sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn có một hiệu suất làm việc mới.

tháo máy iphone

>>> Tham khảo thêm: Sửa chữa iPhone bị đứng màn hình

Ngoài ra, trong các trường hợp chiếc iPhone bị va đập, rơi vỡ vào nước làm hư hỏng pin, thì việc thay pin mới là cần thiết để bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Những biểu hiện rõ nét cho biết chiếc điện thoại iPhone XS Max đã cần thay pin mới: Chai pin, thời gian sử dụng của pin sụt giảm đáng kể, pin bị phồng, pin ảo, thường xuyên sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng.

Các bước tháo lắp – thay thế pin iPhone XS Max 2020

Để thay thế pin iPhone XS Max trước tiên để đảm bảo an toàn chúng ta tiến hành xả pin chiếc điện thoại iPhone ở mức dưới 25% và tắt nguồn khi bắt đầu tháo gỡ. Bởi pin lithium được sạc có thể phát nổ, bắt lửa nếu vô tình bị chọc thủng. 

  • Bước 1: Bạn sử dụng tua vít 4 cạnh nhẹ nhàng tiến hành tháo rời hai con ốc vít pentalobe dài 6,9 mm ở cạnh dưới của iPhone nằm cạnh loa ra. 

  • Bước 2: Sử dụng nhíp đầu dẹt hoặc thanh dẹt luồn vào khe hở giữa thân máy với roan màn hình. Từ từ nẩy nhẹ thanh dẹt này lên cho tới khi xuất hiện khe hở. Việc mở màn hình iPhone XS Max sẽ làm hỏng các con dấu chống nước của chiếc iPhone này.

tháo máy iphone

  • Bước 3: Bạn tiếp tục sử dụng một chiếc thẻ pick mỏng hơn để luồn vào phía trong và vuốt dọc theo các cạnh màn hình iPhone với mục đích cho lớp keo bên trong tách ra và việc tháo máy dần trở lên đơn giản. Chú ý cố gắng không dùng lực nạy màn hình lên vì sẽ rất dễ làm hỏng màn hình. 

Lớp keo Zin của iPhone XS Max khá chặt bạn có thể sử dụng máy sấy tóc, súng nhiệt hoặc chuẩn bị iOpener và bôi nó vào cạnh dưới của iPhone một vài phút để làm mềm lớp keo dính rồi từ từ nhấc màn hình ra. Cực kỳ cẩn trọng vuốt nhe nhàng ở phần trên đầu màn hình bởi đây là nơi có rất nhiều dây nối dễ bị hư hỏng, biến dạng khi có tác động từ ngoại lực.

  • Bước 4: Tháo các thanh nẹp màn hình:

+ Dùng tay nhẹ nhàng nâng phần màn hình lên theo chiều ngang bởi với dòng iPhone XS Max các socket màn hình đều được lắp đặt theo phương ngang. Khi nhìn thấy các bộ phận bên trong bạn dùng tua vít 4 cạnh tháo các vít cố định trên thân máy. Với phiên bản iPhone XS Max chúng ta cần tháo nẹp trên cả hai thân máy. 

Lưu ý khi tháo các con vít hãy ghi nhớ từng vị trí để tránh lắp nhầm lẫn khi đã thay thế pin hoàn tất. Bởi các vít này có kích thước dài ngắn khác nhau, nếu lắp nhầm có thể gây hỏng main.

+ Tiếp theo dùng thanh dẹt lần lượt tháo các socket nối giữa pin với thân main, đầu tiên là soket màn hình, phần kết nối tấm nền màn hình với phần cứng máy là cáp nối cảm ứng, cáp màn hình và cuối cùng là cáp loa trong với Face ID. Dây cáp này có kích thước dài hơn và nằm ở vị trí thứ 2 kể từ socket đầu tiên xuống.

  • Bước 5: Lấy pin cũ ra và lắp pin mới cho iPhone XS Max:

+ Sử dụng các loại nhíp nhọn để tháo gỡ những miếng lep dán pin, gỡ các đầu thân pin này rồi cuốn nhíp nhanh thân keo. 

+ Khi đã cuốn chắc, hãy kéo nhíp theo chiều chéo để các miếng keo tách rời dễ dàng/ Có tất cả 4 miếng keo ở cả dưới và trên và bạn có thể tháo rời pin ra khởi iPhone.

+ Dùng một viên pin mới dành cho dòng điện thoại iPhone XS Max và sử dụng miếng keo dán pin đặt lên ở phần trên và dưới giúp cố định pin. Tiến hành đặt viên pin mới xuống khay pin và dùng tay cố định lại các socket pin nối giữa pin với main. Kiểm tra, điều chỉnh sao cho vị trí pin khớp với khay.

  • Bước 6: Lắp ráp lại các socket: Tương tự như khi tháo máy, chúng ta tiến hành lắp lại lần lượt các socket màn hình, ráp các khay cố định theo thứ tự thanh ốc và lắp màn hình vào khung thân máy. Chú ý lắp màn hình ta thực hiện ép lực theo chiều ngang nhẹ nhàng cho tới khi màn hình hoàn toàn khớp với thân máy. 

Phía trên là các bước hướng dẫn thay thế pin iPhone XS Max. Hy vọng rằng với các bước thực hiện không quá khó, quý bạn đọc có thể nắm được quy trình và tự thay pin cho điện thoại của mình khi bị chai.

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách xử lý iphone bị tắt nguồn khi đi mưa

Hướng dẫn cách xử lý iphone bị tắt nguồn khi đi mưa

Bán xác iPhone 7 Plus giá bao nhiêu | Cách Định Giá

Bán xác iPhone 7 Plus giá bao nhiêu | Cách Định Giá

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào