Apple hạ giá thu mua iPhone cũ để đổi lên iPhone mới

Hiện tại người dùng có thể đổi iPhone cũ như iPhone 7 khi mua iPhone đến 14 Pro Max, Trang công nghệ MacRumors phát hiện, trên trang web dịch vụ thu cũ đổi mới (trade in) của Apple, giá của hàng loạt thiết bị như iPhone, iPad, Mac, Apple Watch vừa được cập nhật lại.

Các mẫu iPhone cũ có thể đổi lấy mức giảm tối đa 650 USD cho iPhone mới.

Xem thêm : https://www.apple.com/shop/trade-in

Hàng loạt báo cáo cho thấy bộ ba Phone mới có doanh số không như kỳ vọng. Apple đã có phản ứng đầu tiên khi áp dụng chương trình thu mua iPhone cũ đổi máy mới. Các mẫu iPhone đời cũ được Apple mua lại với giá thấp hơn 5-70 USD so với trước.

Apple chấp nhận thu mua model cũ nhất là iPhone 7 cùng sản phẩm

Apple hạ giá thu mua iPhone cũ

Mẫu iPhone đời cũ cao cấp nhất hiện là iPhone 12 Pro Max được hãng định giá tối đa 600 USD thay vì 650 USD như trước, tức giảm 50 USD. Sản phẩm lâu đời nhất vẫn trong diện được mua lại là iPhone 6s, hiện là 25 USD thay vì 30 USD.

Apple cũng lưu ý đây là mức tối đa người dùng có thể nhận được. Con số này có thể giảm xuống, tùy thuộc tình trạng máy, cấu hình và năm sản xuất. Trong khi đó, số tiền người dùng bỏ ra mua iPhone 12 Pro Max khi mới ra mắt cao nhất là 1.400 USD cho bản 512 GB.

iPhone 12 Pro

Sự giảm giá của các sản phẩm không đồng đều. Ví dụ, iPhone 11 Pro được định giá 300 USD, giảm 50 USD, trong khi 11 Pro Max giảm 20 USD, từ 420 USD xuống 400 USD. iPhone 11 ra mắt cùng năm và hiện vẫn được bán, nhưng cũng là sản phẩm bị giảm nhiều nhất, từ 300 USD xuống 230 USD.

Đây không phải lần đầu Apple điều chỉnh giá thu mua máy cũ. Theo 9to5mac, vài tháng trước, hãng cũng “âm thầm” giảm giá của các mẫu iPhone này. Như vậy, người dùng nếu có nhu cầu lên đời thiết bị lúc này sẽ thiệt hàng chục USD so với vài ngày trước. Việc thay đổi diễn ra khi iPhone 14 chuẩn bị ra mắt, dự kiến vào tháng 9 tới.

Theo BGR, định giá của Apple khi mua lại iPhone cũ thấp hơn thị trường khá nhiều. Ví dụ iPhone 12 Pro Max trên thị trường máy cũ hiện vẫn có thể bán lại với giá trên 700 USD.

Tại Việt Nam, Apple chưa triển khai chương trình trade in. Tuy nhiên, nhiều đại lý cũng đã thực hiện các chiến dịch tương tự. Sản phẩm thường được định giá và mua lại theo chính sách của đại lý hoặc thông qua một số bên thứ ba chuyên cung cấp dịch vụ này.

Bài viết liên quan

iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ? iOS 14 của Apple lấy ý tưởng từ Android ?

iPhone X nâng cấp lên iOs 14 được không ? iOS 14 của Apple lấy ý tưởng từ Android ?

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho điện thoại iphone xs max

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho điện thoại iphone xs max

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào