3 điều lưu ý giúp bạn định giá chính xác máy laptop cũ

Bạn đang có nhu cầu bán lại một chiếc laptop cũ vẫn còn sử dụng tốt, hay một chiếc laptop/máy tính xách tay đã hỏng (xác laptop) nhưng không biết cách định giá laptop cũ hoặc không biết địa chỉ thu mua laptop cũ uy tín để định giá? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tự định giá chính xác chiếc máy tính của mình

cách định giá laptop cũ

3 điều bạn cần biết trước khi định giá laptop cũ ngoài tiệm

Để tránh tình trạng bị các thợ “bịp” khi định giá laptop cũ, ép giá. Bạn nên hiểu rõ được tình trạng của chiếc máy laptop mình để có thể so sánh với tình trạng mà nhân viên cửa hàng kiểm tra.

Kiểm tra vỏ laptop bên ngoài

Trước tiên, cái dễ nhìn nhất của chiếc laptop là vỏ bên ngoài, nếu chiếc vỏ bị vỡ xước quá nhiều thì cũng bị giảm giá đi rất nhiều, cái này thì là do việc bạn sử dụng cẩn thận hay không thôi.

Các mức bị trừ giá từ cao xuống thấp

  1. Bị nức, bể vỏ vỏ
  2. Bị móp cạnh
  3. Bị trầy xướt

Kiểm tra màn hình

Bước tiếp theo trong quá trình tự định giá laptop cũ là kiểm tra màn hình: bạn hãy xác định xem màn hình hiện tại của bạn có đang hoạt động với trạng thái tốt nhất không? Có bị điểm chết nào trên màn hình không? Hay có vết sọc, ngang nào xuất hiện trên màn hình không?

Vì đây là bộ phận dễ nhìn và dễ kiểm tra nhất nên bạn cố gắng kiểm tra cho chính xác nhất, cách đơn giản bạn hay mở video dưới này để kiểm tra điểm bị lỗi trên màn hình.

Kiểm tra kỹ hơn các linh kiện bên trong

Đây có lẽ là các phần khiến bạn khó trong việc kiểm tra để định giá laptop cũ nhất. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều phần mềm sẽ giúp bạn xem được tình trạng linh kiện bên trong.

Phần mềm chuyên kiểm tra ổ cứng:

Để kiểm tra ổ cứng có hoạt động tốt hay không thì bạn có thể xem tốc độ khởi động máy có nhanh không, hoặc dùng phần mềm kiểm tra chi tiết như: CrystalDiskInfo, HDD life pro nếu laptop bạn đời cũ có sử dụng ổ HDD

Kiểm tra ổ cứng là bước quan trọng trong định giá laptop
Kiểm tra ổ cứng là bước quan trọng trong định giá laptop

Thông báo một trong bốn trạng thái khi ổ đĩa của bạn hoạt động như sau:

  • Good (nền xanh): ổ cứng còn tốt.
  • Caution (nền vàng): Đĩa có vấn đề.
  • Bad (nền đỏ): Có thể đầu đọc, motor bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước, hoặc nhiều cung từ bị hư hỏng.

Phần mềm chuyên kiểm tra Ram

Để kiểm tra RAM thì bạn chỉ cần kiểm tra xem máy có nhận đủ RAM hay không, thường chỉ test với laptop có 2 thanh RAM trở nên còn nếu 1 thanh RAM thì sẽ không thể lên nguồn được khi RAM hỏng.

Phần mềm tổng thể CPU, Car đồ hoạ…

Để kiểm tra về phần cứng laptop còn hoạt động tốt hay không như CPU, Card màn hình… bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra tổng thể phần cứng như: Speccy, Belarc Advisor, CPUID HWMonitor, CPU-Z,…

Cách định giá laptop cũ khi nắm được tình trạng máy

Việc định giá laptop cũ còn dựa vào thị trường thu mua laptop cũ và thị trường thu xác linh kiện laptop như nào. Vậy nên khá khó nếu bạn tự định giá laptop thông qua các kênh online. Những thông tin mà bạn check bên trên sẽ giúp bạn dễ đối chiếu, so sánh với bên thu mua để tránh bị “hớ giá”.

Tuấn Nguyễn luôn cập nhật linh kiện laptop
Tuấn Nguyễn luôn cập nhật linh kiện laptop

Để tốt nhất tránh bị hớ giá bạn nên tham khảo một vài cửa hàng, để họ báo giá. Bạn nên mô tả thật đúng tình trạng máy, chụp hình kỹ từng góc cạnh để cửa hàng định giá laptop online trước, và không có cớ bị trừ tiền khi bạn mang đến trung tâm.

Địa chỉ định giá – thu mua laptop cũ uy tín tại TPHCM

Hotline : 0984.039.038 Tuấn

Địa chỉ : Tuấn Nguyễn Mobile – 219/69 Đỗ Thị Lời, F11 Quận 3, TP.HCM

Tuấn Nguyễn Mobile nhận định giá – thu mua các loại laptop cũ, thu macbook giá cao, máy gaming, máy trạm để dùng đồ họa,.. Thu mua máy tính, máy tính xách tay từ đời cũ đến đời cao cấp nhất. Luôn định giá laptop cao nhất có thể cho khách hàng

định giá nhanh chóng

Đời máy (năm sản xuất) Giá thu mua tính theo phần trăm
Laptop 2023 Thu mua giá cao lên đến 85 – 90%
Laptop 2022 Thu mua giá cao lên đến 75 – 85%
Laptop 2021 Thu mua giá cao lên đến 70 – 80%
Laptop 2020 Thu mua giá cao lên đến 60 – 70%
Laptop 2019 Thu mua giá cao lên đến 55 – 65%
Laptop 2018 Thu mua giá cao lên đến 50 – 60%
Laptop 2017 Thu mua giá cao lên đến 40 – 50%
Laptop 2016 Thu mua giá 3 triệu đến 10 triệu

Tuấn Nguyễn Mobile luôn nỗ lực hết mình để đem đến dịch vụ và giải pháp công nghệ chuyên nghiệp tốt nhất đến mỗi khách hàng. Vì vậy, khách hàng luôn có được trải nghiệm dịch vụ mua bán tin cậy, an tâm đến từ chất lượng sản phẩm và có nhiều chương trình thu cũ đổi mới laptop hấp đẫn . 

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm chọn mua Flycam cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm chọn mua Flycam cho người mới bắt đầu

Nên mua loa Marshall loại nào? cách chọn mua phù hợp với nhu cầu

Nên mua loa Marshall loại nào? cách chọn mua phù hợp với nhu cầu

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào