Hướng dẫn cách xử lý iphone bị tắt nguồn khi đi mưa

Trong những ngày mưa gió, chiếc điện thoại iPhone của bạn rất dễ bị vào nước nếu bạn nghe điện thoại giữa trời mưa to. Hay bất ngờ bị rầm mưa mà không nhớ điện thoại đang đút ở trong người, thì rất có thể chiếc iPhone của bạn sẽ bị nhiễm ẩm, vào nước. Điều này rất có thể sẽ dẫn đến chiếc iPhone của bạn bị tắt nguồn, vậy khi gặp phải trường hợp này người dùng nên làm gì và không nên làm gì? Hãy cùng dõi theo bài viết hướng dẫn cách xử lý iPhone bị tắt nguồn khi đi mưa năm 2020 nhé!

iPhone bị tắt nguồn

iPhone bị tắt nguồn

Mẹo xử lý iPhone bị tắt nguồn khi đi mưa

Khi đi mưa chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên bị tắt nguồn, điều đầu tiên bạn cần xác định chắc chắn rằng chiếc iPhone của bạn không bị sập suồn bởi hết pin, thì khả năng cao thiết bị điện thoại của bạn đã bị vào nước khi đi mưa. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo các bước sau: 

  • Bứơc 1: Nhanh chóng đưa chiếc iPhone của bạn vào nơi ráo, tháo ốp lưng, bao da nếu có
  • Bước 2: Dùng khăn mềm lau khô bề mặt bên ngoài chiếc điện thoại của bạn.
  • Bước 3: Tháo ngay thẻ Sim ra khỏi điện thoại, dùng khăn, bông vệ sinh khô sim, khay sim và phía trong khay sim. Bạn có thể dùng máy hút bụi để hút nước, hơi nước ở những khe nhỏ bạn không thể lau tới.
  • Bước 4: Bạn dùng 1 túi zip cho gạo sạch và chiếc iPhone bị nhiễm nước vào bên trong hoặc bạn có thể để chiếc điện thoại vào trong hộp gạo của gia đình nếu không có túi. Gạo có khả năng hút ẩm rất tốt, đây là một trong những phương pháp rất hữu hiệu để làm khô thiết bị điện thoại khi nhiễm nước. Bạn cũng có thể sử dụng túi làm khô điện thoại hay gói silica gel nếu có. Để nguyên như vậy từ 1-2 ngày, sau đó khởi động máy và kiểm tra chiếc iPhone của bạn có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Bỏ iPhone vào túi zip

Bỏ iPhone vào túi zip

Lưu ý: Đối với trường hợp chiếc iPhone của bạn bị ngấm nước mưa lâu thì khả năng các linh kiện bên trong bị nhiễm nước và bị hỏng là rất cao. Hoặc sau khi dùng phương pháp chúng tôi vừa hướng dẫn phía trên mà chiếc iPhone của bạn vẫn không khởi động lại được thì bạn nên chọn một địa chỉ chuyển sửa chữa điện thoại iPhone uy tín và mang chiếc điện thoại của mình đến kiểm tra.

Những điều tuyệt đối không được làm khi iPhone bị tắt nguồn do đi mưa

  • Cố gắng mở nguồn điện thoại: Chiếc iPhone của bạn bị tắt nguồn khi đi mưa mà không phải cho hết pin thì chắc chắn nó đã bị vào nước. Việc cố gắng khởi động lại máy sẽ làm chập các vi mạch bên trong điện thoại thì mức độ hỏng sẽ càng nghiêm trọng hơn
  • Tuyệt đối không vẩy, lắc iPhone: việc cố gắng vẩy nước ra khỏi iPhone không những không có tác dụng mà còn khiến cho nước có thể vào sâu bên trong thiết bị hơn.
  • Không cắm sạc, tai nghe hay bất kỳ kết nối nào với iPhone.
  • Cực kỳ không nên dùng máy sấy tóc, lò vi sóng để làm khô thiết bị. Bởi cách này giúp hơi nước bốc lên đi khắp tới vị trí các linh kiện khác và đọng lại, điều này sẽ càng khiến chiếc tình trạng iPhone của bạn hư hỏng tệ hơn thôi.

Không kích nguồn iPhone

Không kích nguồn iPhone

Cách chống nước cho iPhone khi đi mưa

Nhiều phiên bản iPhone đã được trang bị khả năng chống nước, tuy nhiên chúng có thể mất đi trong quá trình sử dụng bị rơi vỡ, va đập hay tháo lắp sửa chữa. 

Vậy khi đi mưa chúng ta hãy cố gắng để điện thoại ở nơi khô ráo an toàn, không sử dụng điện thoại khi đi mưa hoặc trang bị cho chiếc iPhone của mình khả năng chống nước bằng bao chống nước cho Smartphone. Chiếc bao chống nước này giúp chiếc iPhone của bạn được khô ráo ngay cả khi sử dụng giữa trời mưa, đi bơi.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách xử lý iPhone bị tắt nguồn khi đi mưa. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra khi mua laptop cũ của dân chuyên nghiệp

Cách kiểm tra khi mua laptop cũ của dân chuyên nghiệp

Bán xác iPhone Xr giá bao nhiêu? cách định giá chính xác nhất

Bán xác iPhone Xr giá bao nhiêu? cách định giá chính xác nhất

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào