Hướng dẫn cách cập nhật iPhone lên iOS 14

Vào tháng 6 hàng năm, Apple sẽ công bố phiên bản iOS tiếp theo cho iPhone. Tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple WWDC, Apple đã công bố iOS 14 – một phiên bản đầy tính năng sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2020 (có thể là tháng 9). Nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng thử các tính năng mới thì sao? Bạn cần cài đặt bản beta. Trong bài viết này, Tuấn Nguyễn Mobile sẽ hướng dẫn cách cập nhật iPhone lên iOS 14 beta một cách chi tiết và dễ hiểu nhất. 

Bản beta là gì?

Một phiên bản thử nghiệm trước khi phát hành chính thức được gọi là Beta. Mọi phiên bản iOS đều trải qua giai đoạn thử nghiệm để phát hiện, sàng lọc ra những lỗi và điểm không phù hợp nhằm đem lại bản cập nhật hoàn hảo nhất cho người dùng.

Có các bản beta dành cho nhà phát triển (chỉ dành cho các nhà phát triển phần mềm) và các bản beta công khai cho tất cả người dùng.

Hướng dẫn cách cập nhật iPhone lên iOS 14 beta công khai 

Chỉ vài tuần sau khi lần đầu tiên công bố iOS 14 tại WWDC, Apple đã tung bản Beta công khai (Public Beta) cho công chúng. Bạn có thể cài đặt bản beta này để trải nghiệm và cung cấp phản hồi cho Apple. 

Bản iOS 14 beta công khai cho mọi người dùng

Trước khi tiến hành cài đặt iOS beta, bạn hãy sao lưu các ứng dụng và dữ liệu trên iPhone của bạn. Các bản beta công khai thường ổn định hơn các bản beta dành cho nhà phát triển, nhưng việc cài đặt một hệ điều hành dùng thử luôn tiềm ẩn rủi ro. 

Sau khi đã sao lưu xong, bạn làm theo hướng dẫn cách cập nhật iPhone lên iOS 14 beta công khai dưới đây:

– Bước 1: 

Đầu tiên, bạn truy cập beta.apple.com/betaprogram và nhập ID Apple của mình. Nếu bạn chưa có ID Apple, hãy Đăng ký (Lưu ý: Nếu bạn đã đăng ký bản beta của iOS trước vào năm ngoái, bạn có thể cần gỡ cài đặt cấu hình cho phiên bản đó và đăng ký lại cấu hình mới.)

Truy cập beta.apple.com/betaprogram và nhập ID Apple

– Bước 2: 

Tiếp theo, bạn đi tới beta.apple.com/profile. Chấp nhận các điều khoản thỏa thuận và cuộn xuống nhấn ‘Tải xuống hồ sơ’ (Download Profile). Thiết bị của bạn sẽ thông báo cho bạn khi Hồ sơ (Profile) đã hoàn thành tải xuống.

Chấp nhận các điều khoản thỏa thuận và nhấn ‘Tải xuống hồ sơ’

– Bước 3: 

Khi bạn hoàn tất tải cấu hình beta, cấu hình này sẽ hiển thị dưới dạng một tùy chọn mới trong Cài đặt. Nhấn vào nó và làm theo hướng dẫn để cài đặt cấu hình mới cho bản beta.

Cài đặt> Hồ sơ đã tải xuống (Profile Downloaded) và làm theo hướng dẫn

– Bước 4: 

Sau khi cấu hình mới đã tải xong, bạn vào Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Chọn Tải xuống và cài đặt iOS 14 beta. Nhấn vào cài đặt để cập nhật như bình thường. Vậy là bạn đã hoàn thành cập nhật bản iOS 14 beta công khai. 

Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Chọn Tải xuống và cài đặt iOS 14 beta

Bài viết liên quan

Bán xác điện thoại iPhone 8 plus giá bao nhiêu | Cách Định Giá

Bán xác điện thoại iPhone 8 plus giá bao nhiêu | Cách Định Giá

Khi nào iPhone 15 Pro Max được mở bán tại Việt Nam

Khi nào iPhone 15 Pro Max được mở bán tại Việt Nam

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào