Hướng dẫn cách cài đặt tài khoản icloud cho iphone mới nhất

Tài khoản iCloud, ID Apple là gì?

Hãng sản xuất Apple ngay từ khi cho ra mắt các sản phẩm điện thoại iPhone và iPad Apple sử dụng hệ điều hành iOS và đã đưa vào sử dụng tài khoản iCloud.  Tài khoản iCloud, ID Apple là tài khoản để sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây nhằm nâng cao tính năng bảo mật cho người dùng.

Tài khoản iCloud hay ID Apple được đăng nhập vào từng thiết bị nhằm dùng để lưu trữ và bảo mật các thông tin như: Hình ảnh, danh bạ và các thông tin có trong điện thoại, iPad. Ngoài ra, việc cài đặt tài khoản iCloud còn có tính năng Find my iPhone khi bị mất cắp, đồng thời thiết bị sẽ tự động kích hoạt chế độ bảo mật Activation Lock ( Khóa kích hoạt), cho phép xóa dữ liệu từ xa để tránh dò dỉ các thông tin và hình ảnh riêng tư ra bên ngoài.

Vì thế để bảo mật thông tin cá nhân của bản thân việc cài đặt, tạo tài khoản iCloud / ID Apple trên thiết bị Apple là vô cùng cần thiết và hữu ích.

Cách cài đặt, đăng ký tài khoản iCloud cho iPhone 2020

Trong trường hợp bạn lần đầu chuyển sang sử dụng điện thoại iPhone mà chưa có tài khoản ID Apple hay nâng dế lên phiên bản mới hơn mà quên mất mật khẩu tài khoản ID Apple thì việc tạo một tài khoản iCloud mới để cài đặt trên chiếc điện thoại là vô cùng cấp bách. Hãy dõi theo bài hướng dẫn các bước cài đặt, đăng ký tài khoản iCloud cho iPhone dưới đây.

  • Bước 1: Trước tiên bạn mở màn hình chiếc điện thoại iPhone mới của mình lên và chọn phần Cài đặt => Chọn Đăng nhập vào iPhone => Chọn tiếp Bạn không có ID Apple hoặc đã quên để tiến hành đăng lý tài khoản iCloud mới cho chiếc iPhone của mình.

  • Bước 2: Đăng ký tài khoản ID Apple: Bạn chọn Tạo ID Apple và điền thông tin theo các yêu cầu => Chọn Ngày sinh rồi ấn chọn Tiếp theo

  • Bước 3: Điền các thông tin cá nhân để tạo ID Apple. Ở bước này bạn lần lượt điền các thông tin Họ, tên => Ấn chọn Tiếp theo => Nhập ID muốn tạo vào vị trí email rồi ấn chọn Tiếp theo.

  • Bước 4: Đăng ký tài khoản email và xác minh: Bạn chọn Tạo địa chỉ email => Nhập các thông tin và xác minh mật khẩu.

  • Bước 5: Tiến hành hoàn thành đăng ký tài khoản ID Apple

Bạn thực hiện bước cuối cùng là xác mình số điện thoại bằng việc Apple sẽ gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn mã xác minh. Cuối cùng chọn Đồng ý với Điều khoản & Điều kiện để hoàn tất việc cài đặt ID Apple.

Như vậy, chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản và nhanh gọn bạn đã tạo và cài đặt tài khoản ID Apple, iCloud thành công trên iPhone mới của mình. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách tháo pin iphone Xs Max

Hướng dẫn cách tháo pin iphone Xs Max

5 tính năng bảo mật hay ho trên ios 14 mà ai cũng không biết

5 tính năng bảo mật hay ho trên ios 14 mà ai cũng không biết

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào